Biểu Tượng Và Logo Của Hãng Hàng Không Quốc Gia Vietnam Airlines

Biểu tượng ‘con cò & mặt trăng’ cũ của Vietnam Airlines

Bắt đầu từ năm 1993, hàng không Vietnam Airlines xuất hiện trên bầu trời với hình ảnh cách điệu của một cánh cò đang bay ngang mặt trăng rằm trọn trịa. Màu sắc chủ đạo của logo khi đó là màu ghi nhạt.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khách quan lại cho rằng biểu tượng này thực sự không nổi bật, hơn nữa ý nghĩa của con cò ‘kham khổ’ bay giữa đêm cũng ‘mờ nhạt’ và kém sức thu hút – chưa kể đến hình ảnh cách điệu hơi… khó tưởng tượng.

Với định hướng không chỉ phục vụ nhu cầu nội địa mà còn phải dang rộng đôi cánh mang thương hiệu Việt Nam đến với bạn bè năm châu, việc thiết kế lại logo của hãng hàng không Vietnam Airlines là điều tất yếu.

Biểu tượng ‘hoa sen vàng’ của Vietnam Airlines

Ngày 20/10/2002, hãng máy bay Vietnam Airlines chính thức giới thiệu một logo hoàn toàn mới với hình ảnh một đóa sen vàng nở rộ nổi bật trên nền thân máy bay xanh dương.

Theo đó, thương hiệu hàng không Vietnam Airlines thể hiện mạnh mẽ bản sắc công ty, tượng trưng cho sự tiến bộ vượt bậc để hướng tới vị thế của một hãng hàng không đẳng cấp thế giới.

Việc tung ra hình ảnh logo đóa sen vàng đồng thời nhấn mạnh hơn về quyết tâm tái định vị hoàn chỉnh của thương hiệu Vietnam Airlines cùng với những cải tiến đáng kể

về mặt cơ sở hạ tầng, hạm đội bay cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

 

‘Sen vàng’ và hãng Vietnam Airlines

Hoa sen từ lâu đã mang ý nghĩa lớn lao đối với dân tộc Việt Nam. Con người Việt Nam yêu hoa sen, tin tưởng hoa sen như một biểu tượng của nền văn hóa cổ xưa được cha ông để lại, truyền tải mạnh mẽ và trọn vẹn đức tính kiên trì vượt qua nghịch cảnh để vươn đến tương lai đã có từ thời Vua Hùng dựng nước.

Trong khi đó, màu vang lại tượng trưng hoa chất lượng xứng tầm quốc tế và gợi lên cảm giác sang trọng cho dịch vụ hàng không do hãng cung cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *