Vietnam Airlines khai trương đường bay Nha Trang – Hải Phòng

Hôm nay (15/11), Vietnam Airlines chính thức khai trương đường bay mới Nha Trang – Hải Phòng – Nha Trang tại hai sân bay  Cát Bi (Hải Phòng) và sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) với hai chuyến bay đầu tiên lần lượt mang số hiệu VN1581 và VN1580 .

Ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Việc khai thác chuyến bay từ sân bay quốc tế Cam Ranh – Khánh Hòa đi sân bay quốc tế Cát Bi – Hải Phòng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông cũng như vận chuyển hàng hóa của nhân dân ở khu vực Bắc Bộ và khu vực Nam Trung Bộ. Đây cũng là cơ hội tạo điều kiện cho hai tỉnh Khánh Hòa và Hải Phòng kết nối trong sự phát triển, đặc biệt là phát triển trong lĩnh vực du lịch và xúc tiến đầu tư.”
Đồng quan điểm, ông Lê Văn Thành – Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng nhấn mạnh việc xúc tiến mở đường bay Hải Phòng – Nha Trang với dịch vụ hàng không chất lượng cao góp phần thúc đẩy kết nối trong khu vực. Hải Phòng sẽ tạo mọi điều kiện thuật lợi nhất để TCTHKVN hoạt động và khai thác đường bay từ Hải Phòng đạt hiệu quả cao nhất.
Phía Vietnam Airlines, ông Phạm Ngọc Minh – Tổng Giám đốc cho biết: “Với đường bay mới Nha Trang – Hải Phòng, Vietnam Airlines mong muốn mang dịch vụ đầy đủ, chất lượng cao phục vụ nhu cầu đi lại của bà con cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế – chính trị – xã hội – đầu tư và du lịch giữa Nha Trang và Hải Phòng. Kết hợp điểm đến Nha Trang vào mạng bay của hãng với tư cách là trung tâm trung chuyển lớn thứ 4 sau Hà Nội, Tp. HCM, Đà Nẵng, Vietnam Airlines đang dần hiện thực hóa định hướng phát triển trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu khu vực với ưu thế về đội bay hiện đại, chất lượng dịch vụ vượt trội ở mức 4 sao, mạng bay quốc tế và nội địa rộng khắp.”
Đường bay giữa Nha Trang – Hải Phòng được khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật bằng máy bay Airbus A321. Các chuyến bay sẽ xuất phát từ Nha Trang lúc 08:20 và từ Hải Phòng lúc 10:50, thời gian bay 1 tiếng 45 phút.

image.
 UBND Thành phố Hải Phòng, UBND tỉnh Khánh Hòa và Tổng công ty Hàng không VN đã thống nhất ký thỏa thuận về hợp tác ba bên trong phát triển du lịch, hàng không

Cũng trong khuôn khổ sự kiện khai trương đường bay tại thành phố Hải Phòng,  UBND Thành phố Hải Phòng, UBND tỉnh Khánh Hòa và Tổng công ty Hàng không VN đã thống nhất ký thỏa thuận về hợp tác ba bên trong phát triển du lịch, hàng không nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi nhất bằng đường hàng không đến/đi từ Hải Phòng và Khánh Hòa, qua đó hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa xã hội giữa Hải Phòng với Khánh Hòa và giữa hai địa phương với với các tỉnh thành phố khác trong nước cũng như quốc tế. Vietnam Airlines với vai trò của Hãng hàng không quốc gia sẽ tiếp tục đầu tư, phát triển tăng tần suất, mở thêm đường bay quốc tế và nội địa mới đến Nha Trang và Hải Phòng, hỗ trợ hai địa phương trong quảng bá xúc tiến du lịch ở nước ngoài. UBND thành phố Hải Phòng và UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp chặt chẽ với Vietnam Airlines và các cơ quan hữu quan liên quan nhằm nâng cao năng lực phục vụ chuyến bay tại các sân bay Cát Bi và sân bay Cam Ranh, đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng của Vietnam Airlines.

Sau đường bay Nha Trang – Hải Phòng, Chi nhánh của TCT HKVN, Công ty Bay Dịch vụ Vasco sẽ khai thác thường lệ trên đường bay Nha Trang – Cần Thơ từ ngày 10/12/2015. Ngay sau đó, Vietnam Airlines tiếp tục hợp tác liên danh (codeshare) với Jetstar Pacific (JPA) – công ty con của TCT HKVN sẽ mở đường bay Vinh – Nha Trang từ ngày 15/12/2015 với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ Ba, thứ Năm và Thứ Bảy bằng máy bay A320/A321. Hành khách sẽ có thêm sự lựa chọn khi mua vé của VNA, đi trên chuyến bay của JPA nhưng vẫn được hưởng chính sách hành lý miễn cước của VNA, được cung cấp suất ăn miễn phí (bữa chính/bữa ăn nhẹ). Đây là chương trình nằm trong chiến lược phát triển thương hiệu kép VNA-JPA của TCT HKVN, trong đó có kế hoạch đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ và lịch bay nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đi lại của khách hàng, mang lại cho khách hàng cơ hội đi lại bằng đường hàng không dễ dàng hơn với mức chi phí thấp hơn mà vẫn được sử dụng các dịch vụ ưu đãi khác biệt của hãng.

Để đặt vé máy bay đi Hải Phòng các bạn có thể truy cập website AVIA.VN để tìm chuyến bay phù hợp với mức giá rẻ nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *